BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

          Năm 2011 và trước:

  MỚI:

  kênh youtube đã có các video vũ điệu: 'cuồng điên'; Passion... thực sự, không bị biên tập, cắt ghép...: 

  https://www.youtube.com/channel/UC98TQnPgnpjfLTEN8eeqzsQ

  Tàu chạy bằng khí sinh học

  Con tàu đầu tiên trên thế giới chạy bằng khí sinh học - nguồn năng lượng tái sinh làm từ rác hữu cơ - đã lăn bánh tại Thuỵ Điển vào lúc 19g42 (giờ Hà Nội ngày 24/10).

  Hành trình của tàu kéo dài 80km, bắt đầu từ thành phố Linkoeping, phía Nam Stockholm, tới thành phố biển miền Đông Vaestervik. Theo Svensk Biogas, công ty sở hữu con tàu, chuyến đi đã diễn ra tốt đẹp. Lịch trình của tàu là mỗi ngày một chuyến song dự kiến trong tương lai sẽ là 2 chuyến/ngày hoặc nhiều hơn nữa.

  Gồm một toa duy nhất với sức chứa khoảng 60 hành khách, con tàu này là phiên bản cải tiến của tàu Fiat cổ, với hai động cơ khí Volvo. Việc thay thế động cơ diesel bằng động cơ khí đã làm cho con tàu ít gây ô nhiễm hơn vì giảm lượng khí nhà kính phát thải. Sử dụng khí sinh học còn làm động cơ phát ra ít tiếng ồn hơn so với phần lớn các con tàu khác. Một lợi thế nữa là khí sinh học loại bỏ sự phụ thuộc vào dầu mỏ nhập khẩu.

  Con tàu được trang bị 11 thùng chứa đủ khí để chạy 600km trước khi buộc phải tiếp nhiên liệu. Nó có thể đạt vận tốc tối đa 130km/giờ. Khí sinh học được tạo ra bằng cách trộn nước với phế liệu thực vật và chất thải động vật trong một chiếc bình. Ngay khi chất thải phân huỷ, một loại khí được hình thành và có thể dự trữ, sử dụng khí đó làm nhiên liệu. Nhiều quốc gia khác đã tỏ ý quan tâm tới dự án này của Thuỵ Điển, trong đó có Ấn Độ. Chi phí chế tạo con tàu này là 1,3 triệu USD.

  Cho tới nay Thuỵ Điển đã đưa vào sử dụng 779 xe buýt chạy bằng khí sinh học cũng như hàng nghìn xe hơi chạy bằng hỗn hợp xăng-khí sinh học hoặc xăng-khí tự nhiên.

  Theo Vietnamnet
   

  Select a Language

  LANGUAGE:
   
    TIME (WBG)
   

  images/resized/images/stories/anhdep/vo thai son half marathon 2015_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vo times wbg_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/donghuong1_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo son vo vothaison_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son tu thien thien nguyen_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/time_wbg_0875_67_68.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vietwater_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/img_3144_sau_68_46.jpg
  Hiện có 6 khách Trực tuyến
  Số lần xem bài viết : 331189698
  Thống kê truy cập:
  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterTất cả7431948326