BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

          Năm 2011 và trước:

  MỚI:

  kênh youtube đã có các video vũ điệu: 'cuồng điên'; Passion... thực sự, không bị biên tập, cắt ghép...: 

  https://www.youtube.com/channel/UC98TQnPgnpjfLTEN8eeqzsQ

  Những thực phẩm miễn dịch tốt cho cơ thể

  Email In

   Thịt bò, khoai lang, nấm, trà và sữa chua là năm thực phẩm tạo miễn dịch tốt nhất cho cơ thể, giúp hệ miễn dịch của chúng ta được kích thích.

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những yếu tố

  hàng đầu khiến cơ thể dễ bị bệnh là do thực đơn nghèo nàn và năm loại thực phẩm nêu trên, nếu được dùng hàng ngày, có thể giải quyết được vấn đề trên.

  Thịt bò

  Đây là nguồn cung cấp kẽm quan trọng cho cơ thể. Kẽm giúp hình thành các tế bào bạch cầu, cần thiết cho cuộc chiến chống vi khuẩn và virus. Thiếu hụt kẽm sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Vì thế, chúng ta nên sử dụng khoảng 90g thịt bò mỗi ngày, chú ý dùng thịt nạc, tránh mỡ.

  Khoai lang

  Khoai lang và các loại rau quả có màu vàng (cam, cà rốt, bí ngô…) đều tốt cho hệ miễn dịch. Các vitamine, beta-carotenes có trong khoai lang rất cần cho da, là hàng rào bảo vệ đầu tiên của hệ miễn dịch.

  Nấm

  Cũng giống như thịt bò, nấm giúp cơ thể sản xuất bạch cầu. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nấm giúp bạch cầu tấn công vi khuẩn lạ mạnh mẽ hơn.

  Trà

  Lượng chất chống oxy hóa trong trà cao hơn trong hoa quả và rau. Do vậy, uống một cốc trà xanh hoặc đen mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sự chống oxy hóa của cơ thể. Đây là nguồn gốc quan trọng giúp cung cấp polyphenol – chất chống oxy hóa làm sạch các gốc tự do (thủ phạm làm tổn thương ADN và gây lão hóa).

  Sữa chua

  Sữa chua, nhất là các loại có chứa men sống, là nguồn cung cấp vi khuẩn có lợi, rất tốt cho dạ dày, ruột. Thực phẩm này đặc biệt cần thiết cho những người mới dùng kháng sinh, vì trong khi tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh sẽ hủy hoại cả các vi khuẩn có lợi cần thiết cho cơ thể. Thiếu chúng, cơ thể sẽ dễ bị bệnh.

  PGS-TS Nguyễn Thị Lâm
  (Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia)

   

  Select a Language

  LANGUAGE:
   
    TIME (WBG)
   

  images/resized/images/stories/anhdep/vo thai son half marathon 2015_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vo times wbg_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/donghuong1_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo son vo vothaison_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son tu thien thien nguyen_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/time_wbg_0875_67_68.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vietwater_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/img_3144_sau_68_46.jpg
  Hiện có 58 khách Trực tuyến
  Số lần xem bài viết : 331188048
  Thống kê truy cập:
  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterTất cả7431945077