BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

          Năm 2011 và trước:

  MỚI:

  kênh youtube đã có các video vũ điệu: 'cuồng điên'; Passion... thực sự, không bị biên tập, cắt ghép...: 

  https://www.youtube.com/channel/UC98TQnPgnpjfLTEN8eeqzsQ

  Ngày của cha (Ngày của bố) (Ngày của ba) (Father's Day) 2011

  ngay cua cha Những việc hay cần làm để Ngày của cha 2011 (Ngày của bố 2011) đậm đà tình nghĩa: Ngày lễ của cha (Ngày của bố) (Ngày của ba) (Father's Day) được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng sáu. Đây là ngày lễ dành để tôn vinh những người cha.
  Ai là người đưa ra ý tưởng ngày của cha (Ngày của bố) đầu tiên?

  Người đưa ra ý tưởng này là Sonora Louise Smart Dodd, sống tại Shokane, Washington. Sonora là con gái lớn nhất trong sáu chị em. Cha cô là ông William Jackson Smart, còn mẹ cô qua đời trong lúc sinh. Sonora yêu quý và kính trọng cha. Khi cô nghe bài thuyết giáo ngày của mẹ năm 1909, cô nghĩ cũng nên có một ngày để vinh danh các người cha.

  Sonora nhận được sự ủng hộ từ địa phương và sau một năm cô đã biến ước mơ thành sự thật tại thành phố Spokane, Washington. Sonora kết hôn với John Bruce Dodd, và mất ngày 22 tháng 3 năm 1978. Vài năm sau đó ngày của cha được phổ biến rộng rãi.

  Tại sao Ngày của cha (Ngày của bố) lại rơi vào tháng 6?

  Năm 1910, Sonora đã chọn ngày 19 tháng 6 là Ngày của cha vì ngày đó là sinh nhật của cha cô. Với sự giúp đỡ từ Hội Bộ trưởng Spokane và YMCA (Young Men’s Christian Association — tạm dịch là Hiệp hội thanh niên Thiên chúa giáo) Ngày của cha đầu tiên được tổ chức vào ngày 19 tháng 6 năm 1910.

  Hoa Kỳ bắt đầu tổ chức Ngày của cha (Ngày của bố) khi nào?

  1910 Sokane, Washington tổ chức ngày của cha

  1924 tổng thống Calvin Coolidge công bố ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng 6 là ngày của cha

  1926 hình thành Ủy ban về Ngày của cha tại thành phố New York

  1956 Ngày của cha được ghi nhận bởi Liên Nghị quyết của Quốc hội

  1966 tổng thống Lyndon B.Johnson ký vào bảng công bố Ngày của cha chính thức vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6

  1972 tổng thống Richard Nixon thành lập ngày lễ của cha được tổ chức vào Chủ Nhật thứ ba của tháng 6

  Làm thế nào để Ngày của cha 2011 (Ngày của bố 2011) thật đặc biệt?

  Có rất nhiều việc bạn có thể thực hiện vào ngày của cha, sau đây là vài gợi ý:

  Chuẩn bị bữa sáng

  Tặng hoa, hoa hồng đỏ là loại hoa chính thống cho ngày của cha.

  Phụ giúp cha làm những công việc đơn giản.

  Luôn vâng lời

  Thực hiện tốt công việc của mình mà không cần nhắc nhở.

  Hòa thuận với anh chị em

  Tự mình chuẩn bị hay mời cha bữa tối

  Gửi thiệp điện tử chúc mừng

  Tự tay làm thiệp và quà

  Tăng thêm hương vị cho Ngày của cha 2011 (Ngày của bố 2011) bằng một hay vài hành động nhỏ (dành cho các bạn trẻ)

  1. Phỏng vấn cha hoặc ông của mình. Hỏi về tuổi thơ và những gì họ đã làm khi còn là thanh thiếu niên. Tìm hiểu môn học yêu thích của họ, họ gặp mẹ và bà như thế nào. Hỏi họ về công việc yêu thích.

  2. Cùng với nhiều gia đình nhỏ chơi trò dành cho cha và con. Chia thành nhiều đội. Yêu cầu các ông bố ra khỏi phòng trong khi các con ngồi trên ghế. Hỏi khoảng 4 hay 5 câu hỏi giống nhau về mỗi ông bố. Sau đó hỏi các ông bố những câu hỏi đó. Liệu cha và con có cùng câu trả lời? Đánh dấu và nhận xét cha hiểu các con mình như thế nào. Trao thưởng hoa hồng cho đội thắng cuộc.

  Gợi ý về câu hỏi: màu sắc, phim ảnh, loại kẹo, màu của bàn chải răng yêu thích, kỷ niệm đáng nhớ với bạn, bạn thân, sở thích, tài lẻ, món ăn, loài vật yêu thích, hoạt hình, loại bánh pizza hay kem, những lúc buồn, ngày lễ yêu thích...

  Tổ chức bữa tiệc ngày của cha, làm vương miện tặng cha như là ông "vua" của ngày này. Việc đó có thể do các thành viên trong gia đình thực hiện,  hay mời thêm các gia đình khác cùng chung vui.

  (nguồn Mực Tím Online và Internet)

   

   

  Select a Language

  LANGUAGE:
   
    TIME (WBG)
   

  images/resized/images/stories/anhdep/vo thai son half marathon 2015_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vo times wbg_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/donghuong1_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo son vo vothaison_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son tu thien thien nguyen_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/time_wbg_0875_67_68.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vietwater_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/img_3144_sau_68_46.jpg
  Hiện có 50 khách Trực tuyến
  Số lần xem bài viết : 331180442
  Thống kê truy cập:
  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterTất cả7431930346