BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

          Năm 2011 và trước:

  MỚI:

  kênh youtube đã có các video vũ điệu: 'cuồng điên'; Passion... thực sự, không bị biên tập, cắt ghép...: 

  https://www.youtube.com/channel/UC98TQnPgnpjfLTEN8eeqzsQ

  Hà Nội tắc nghẽn do mưa ngập

  Email In

  Sáng sớm nay, người dân Hà Nội bị đánh thức bởi trận mưa như trút nước. Với cường độ lớn ngay từ khi bắt đầu (khoảng 4h sáng ngày 20-07-2009) và bao phủ trên

  diện rộng, hàng loạt tuyến phố nội thành ngay lập tức trở thành những "dòng sông".
  > Bắc Bộ mưa lớn do bão Molave suy yếu

  Trên phố Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa) nước ngập sâu 0,5 mét, nhiều khu tập thể như ốc đảo giữa biển nước.

  Đến 7h, mưa ngớt, người dân ra khỏi nhà đi làm ngày đầu tuần bị cuốn vào cảnh ùn tắc. Giao thông trên nhiều tuyến phố dẫn vào trung tâm thủ đô như Kim Mã, Nguyễn Trãi, Giải Phóng... hỗn loạn vì xe cộ tìm cách tránh các "điểm đen" úng ngập. 8h30 sáng, dòng người vẫn nhích từng chút trên phố.

  Cảnh ùn tắc trong cơn mưa sáng nay trên đường Kim Mã. Ảnh chụp lúc 8h15: Tuấn Anh.

  Không thể dắt xe ra khỏi nhà vì nước ngập lênh láng tầng một và ngoài ngõ, chị Ngọc (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) đành gọi taxi. "Tự đi xe kiểu gì cũng chết máy nên tôi gọi taxi và lội nước ra đầu ngõ đón", chị Ngọc cho biết. Tuyến phố Nguyễn Trãi qua quận Thanh Xuân sáng sớm nay chìm trong biển nước.

  Tại "điểm đen" Nguyễn Khuyến, xe của Công ty thoát nước dù ứng trực từ đầu cơn mưa cũng không cứu được tuyến phố này khỏi cảnh ngập lụt. Khi mưa ngớt, nước vẫn ngập sâu gần hết bánh xe, giao thông toàn tuyến đường tê liệt.

  Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong vòng 3 giờ đồng hồ, khu vực Hà Nội đã hứng chịu lượng mưa khổng lồ. Nhiều điểm mưa tới gần 120 mm như trạm đo tại phố Đặng Thái Thân. Tại Láng, mưa cũng xấp xỉ 90 mm. "Mưa như thế thì không thể nào tránh được ngập lụt", ông Hải nói.

  Tuy nhiên, theo ông Hải, mưa lớn tại Hà Nội cũng chấm dứt ngay trong sáng nay. Đám mây gây mưa đang di chuyển về phía tây và gây mưa tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu. "Tối nay và ngày mai Hà Nội chỉ còn mưa nhỏ và mưa rào, không còn mưa lớn", ông Hải cho biết.

  Dù được báo trước, Công ty thoát nước cũng không thể cứu các tuyến phố khỏi cảnh ngập lụt. Ảnh: Hoàng Hà.

  Trước đó, vào đêm qua, hàng loạt tỉnh miền núi phía Bắc cũng đã xuất hiện mưa lớn. Bão số 5 (Molave) sau khi vào đất liền đã suy

  yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành vùng áp thấp. Hoàn lưu của vùng áp thấp gây mưa trên cả khu vực giáp ranh rộng lớn giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Các tỉnh miền núi phía Bắc đêm qua đều có lượng mưa phổ biến 50-100 mm. Nhiều nơi mưa lớn như Tam Đảo (119 mm), Ba Vì (123 mm), Phú Thọ (91 mm), Yên Bái (71 mm)...

  Trong công điện gửi tới một loạt các tỉnh biên giới và miền núi phía Bắc, Ban Chỉ đạo PCBL tiếp tục yêu cầu các tỉnh lưu ý khả năng lũ quét và sạt lở đất. Khu dân cư trong những vùng có nguy cơ cao phải được rà soát để có phương án chủ động xử lý các tình huống.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió giật tới cấp 8. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, diễn biến mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp còn phức tạp, cần chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo.

  * Tiếp tục cập nhật

  Nguyễn Hưng
  (nguồn Vnexpress.net)

   

   

  Select a Language

  LANGUAGE:
   
    TIME (WBG)
   

  images/resized/images/stories/anhdep/vo thai son half marathon 2015_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vo times wbg_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/donghuong1_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo son vo vothaison_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son tu thien thien nguyen_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/time_wbg_0875_67_68.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vietwater_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/img_3144_sau_68_46.jpg
  Hiện có 45 khách Trực tuyến
  Số lần xem bài viết : 331189722
  Thống kê truy cập:
  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterTất cả7431948359