BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

          Năm 2011 và trước:

  MỚI:

  kênh youtube đã có các video vũ điệu: 'cuồng điên'; Passion... thực sự, không bị biên tập, cắt ghép...: 

  https://www.youtube.com/channel/UC98TQnPgnpjfLTEN8eeqzsQ

  HIV lây từ khỉ ?

  Email In

   TT - Các nhà khoa học Pháp đã phát hiện một người bị nhiễm chủng virus HIV mới. Tạp chí Nature Medicine số ra ngày 3-8 đưa tin một phụ nữ Cameroon, 62 tuổi, bị phát hiện nhiễm HIV khi đến Paris năm 2004. Các xét nghiệm cho thấy virus thuộc dòng HIV-1 này (được gọi là chủng P) rất khác với ba chủng HIV-1 thường gặp, vốn xuất phát từ loài tinh tinh ở châu Phi.

  Các nhà hoạt động trưng biểu ngữ chống phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS tại một diễn đàn của UNDP ở Manila, Philippines ngày 23-7 - Ảnh: Getty Images
   
  Theo Nature Medicine, đến năm 2006, các nhà khoa học phát hiện virus HIV chủng P có ở loài khỉ đột hoang dã tại châu Phi. Trước khi đến Pháp, người phụ nữ này sống ở Yaounde, thủ đô Cameroon. Bà cho biết chưa từng tiếp xúc với khỉ đột hoặc ăn thịt khỉ, chỉ từng có vài mối tình sau khi chồng qua đời.

  Các nhà nghiên cứu cho rằng virus HIV chủng P có thể đã lây lan một cách âm thầm tại Cameroon hoặc những nơi khác. Khả năng nhân đôi nhanh chóng của chủng virus này cho thấy nó đang thích ứng với tế bào cơ thể người. Bệnh nhân trên hiện vẫn khỏe mạnh và chưa có dấu hiệu chuyển sang giai đoạn AIDS.

  Nature Medicine dẫn lời nhóm nghiên cứu ĐH Rouen (Pháp) nhận định phát hiện này cho thấy có khả năng khỉ đột, tương tự như tinh tinh, là nguồn lây virus HIV sang người. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng cũng không loại trừ khả năng virus HIV chủng P xuất phát từ tinh tinh, lây sang khỉ đột rồi lan sang người hoặc cùng lúc lây sang khỉ đột và người.

  AFP cho biết theo một nghiên cứu mới dựa vào những mẫu mô có từ thế kỷ 19, dòng virus HIV-1 bắt đầu lây lan từ tinh tinh sang người từ năm 1884-1924. Cho đến nay, đại dịch HIV/AIDS đã cướp đi sinh mạng ít nhất 25 triệu người, và 33 triệu người khác hiện đang sống chung với HIV.

  HIẾU TRUNG


   

   

  Select a Language

  LANGUAGE:
   
    TIME (WBG)
   

  images/resized/images/stories/anhdep/vo thai son half marathon 2015_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vo times wbg_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/donghuong1_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo son vo vothaison_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son tu thien thien nguyen_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/time_wbg_0875_67_68.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vietwater_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/img_3144_sau_68_46.jpg
  Hiện có 73 khách Trực tuyến
  Số lần xem bài viết : 331180455
  Thống kê truy cập:
  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterTất cả7431930364