BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM

          Năm 2011 và trước:

  MỚI:

  kênh youtube đã có các video vũ điệu: 'cuồng điên'; Passion... thực sự, không bị biên tập, cắt ghép...: 

  https://www.youtube.com/channel/UC98TQnPgnpjfLTEN8eeqzsQ

  Bé gái 3 tuổi chết vì uống nhầm thuốc trừ sâu

  Email In

   Ngày13/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận 2 bệnh nhân là cháu Đàm Thị Kim Ngân, 3 tuổi và Đàm Thị Hồng Hạnh, 4 tuổi, trú tại xã Lam Sơn, huyện Na Rì (Bắc Kạn) bị ngộ độc thuốc trừ sâu.

  Trước đó, mẹ của cháu Ngân là chị Nông Thị Hường sau khi đi phun thuốc ngoài đồng về đã để chai thuốc trừ sâu dưới gầm sàn gần chỗ Ngân và Hạnh đang chơi. Vì không biết nên hai cháu đã mang ra để uống. Người nhà phát hiện đã khẩn trương đưa hai cháu lên bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.
   Bà Lường Thị Thập, Trưởng Khoa tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết, khi tiếp nhận bệnh nhân đang ở trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp nặng, co giật. Các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng do uống quá nhiều thuốc trừ sâu nên sau một giờ đồng hồ cháu Ngân đã tử vong, còn cháu Hạnh may mắn được cứu sống, hiện vẫn đang được theo dõi điều trị.

   Ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật ở trẻ em thường để lại hậu quả nặng nề. Phần lớn trường hợp trẻ em bị ngộ độc là do sự bất cẩn của người lớn.

   Bác sỹ Thập cũng khuyến cáo gặp trường hợp này, người lớn nên có động tác thọc tay vào miệng để bé nôn ra rồi đem ngay đến cơ sở y tế nơi gần nhất.

   Theo Lý Thị Thanh Hương

  Vietnam+

   

  Select a Language

  LANGUAGE:
   
    TIME (WBG)
   

  images/resized/images/stories/anhdep/vo thai son half marathon 2015_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vo times wbg_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/donghuong1_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo son vo vothaison_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son tu thien thien nguyen_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/time_wbg_0875_67_68.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/vo thai son vietwater_68_46.jpgimages/resized/images/stories/anhdep/img_3144_sau_68_46.jpg
  Hiện có 25 khách Trực tuyến
  Số lần xem bài viết : 331188479
  Thống kê truy cập:
  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  mod_vvisit_counterTất cả7431946112